Những Lý do khiến bạn cần khỏi động kỹ trước khi tập thể dục

Admin Minh Châu - 03/07/2023 - 0 bình luận

Khởi động trước khi tập thể dục là một phần quan trọng của quá trình tập luyện vì nó có nhiều lợi ích cho cơ thể. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta cần khởi động trước khi tập thể dục:

  1. Làm ấm cơ: Khởi động giúp tăng nhiệt độ cơ thể và làm ấm các cơ, gân và dây chằng trước khi chúng phải đối mặt với một cường độ cao hơn trong quá trình tập luyện. Khi cơ thể ấm lên, nhiều máu và dưỡng chất được cung cấp cho các cơ, từ đó giúp tăng khả năng làm việc và giảm nguy cơ chấn thương.5 bài tập khởi động trước khi tập gym làm nóng toàn thân tốt nhất

  2. Tăng độ linh hoạt: Khởi động bao gồm các động tác giãn cơ, giúp cải thiện độ linh hoạt của cơ thể. Việc giãn cơ trước khi tập thể dục giúp làm dẽo các cơ, gân và dây chằng, từ đó giảm nguy cơ bị căng cơ và chấn thương.

  3. Tăng lưu thông máu: Khởi động làm tăng lưu thông máu trong cơ thể, đẩy máu và dưỡng chất đến các cơ và mô, giúp tăng cường sự hoạt động của chúng. Khi máu lưu thông tốt, cơ thể sẽ được cung cấp năng lượng và oxy đầy đủ, giúp tăng hiệu suất và sức bền trong quá trình tập luyện.Khởi động là cả một "quá trình nghệ thuật"

  4. Tăng khả năng tập trung: Khởi động có thể giúp bạn tập trung vào tập luyện bằng cách chuẩn bị cơ thể và tinh thần cho hoạt động tới. Nó có thể giúp bạn tạo ra một cảm giác tập trung và sẵn sàng cho các hoạt động tập thể dục, từ đó nâng cao hiệu quả tập luyện.

  5. Giảm nguy cơ chấn thương: Một khởi động cơ bản đúng cách giúp giảm nguy cơ chấn thương trong quá trình tập thể dục. Nó chuẩn bị cơ thể cho cường độ cao hơn của tập luyện và giúp cơ thể thích nghi dần với hoạt động mạnh mẽ hơn, giảm nguy cơ bị căng cơ, nứt gân, và các chấn thương khác.1, 2... đi tập máy ngoài công viên - Tuổi Trẻ Online

sau khi khởi động chúng ta có thể tập tể dục với các thiết bị thể thao ngoài trời để tăng cường hiệu quả như : Thiết bị tập đi bộ trên không, thiết bị tập đi bộ lắc tay, thiết bị tập đạp xe, thiết bị kéo tay, đẩy tay, lưng bụng, tay vai,.....và rât nhiều sản phẩm khác 

Tóm lại, khởi động trước khi tập thể dục là cần thiết để chuẩn bị cơ thể cho hoạt động tập luyện, giúp tăng hiệu suất, giảm nguy cơ chấn thương và tăng khả năng tập trung. Nên dành ít thời gian để thực hiện khởi động trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động thể dục nào.

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo