Vì sao trẻ em Việt thường kém phát triển thể chất

Admin Minh Châu - 30/06/2023 - 0 bình luận

Hiện nay, trẻ em Việt Nam còn bị kém phát triển thể chất, vóc dáng so với những đứa trẻ ngoại quoóc hay với chuẩn mực. có một số nguyên nhân chủ quan, khách quan như : 

  1. Dinh dưỡng không đủ: Một số gia đình ở các vùng nông thôn hoặc gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn không đảm bảo được chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng cho trẻ. Ví dụ, một số trẻ em chỉ được ăn chủ yếu các loại tinh bột và thiếu hụt các nguồn thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, trứng và sữa. Điều này dẫn đến suy dinh dưỡng và kém phát triển thể chất.

  2. Môi trường sống kém: Trẻ em ở một số khu vực đô thị hay nông thôn có thể sống trong những căn nhà chật hẹp, thiếu không gian để vận động và chơi đùa. Họ không có điều kiện tham gia vào các hoạt động ngoài trời như chạy, nhảy, bơi lội, gây ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển thể chất của trẻ.

  3. Thiếu hoạt động thể chất: Với sự phát triển của công nghệ và sự phụ thuộc vào các thiết bị điện tử, nhiều trẻ em ở Việt Nam dành nhiều thời gian cho việc xem TV, chơi game điện tử hoặc sử dụng điện thoại di động. Thiếu hoạt động thể chất đủ, như không chơi thể thao, không tập thể dục đều đặn, có thể gây ra tình trạng tăng cân, giảm sức mạnh cơ bắp và yếu kém trong các hoạt động thể chất. để khắc phục tình trạng này, đã và đang có rất nhiều mô hình sân chơi dành cho trẻ như tại các khu vui chơi giải trí, khu dân cư, trường học, công viên, với các thiết bị như là : cầu trượt, bập bênh, thú nhún, thang leo thể chất, xà đu,.... 

  4. Bệnh tật: Một số bệnh tật như bệnh suy dinh dưỡng, bệnh mãn tính, thiếu sắt hoặc các vấn đề về hệ tiêu hóa có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Ví dụ, trẻ em bị suy dinh dưỡng do thiếu sắt có thể gặp vấn đề về phát triển cân nặng và chiều cao.

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo