Sân Chơi Cho Trẻ Em: Không Thể Coi Nhẹ Sự An Toàn

Admin Minh Châu - 17/11/2023 - 0 bình luận

Sân Chơi Cho Trẻ Em: Không Thể Coi Nhẹ Sự An Toàn

Ngày nay, vấn đề an toàn trong các khu vui chơi dành cho trẻ em tại Hà Nội đang trở thành mối quan tâm nổi bật của cả xã hội. Với sự thiếu chỗ chơi cùng hiện tượng quản lý buông lỏng, những địa điểm này không chỉ trở thành nơi giải trí, mà còn là nơi tiềm ẩn nguy cơ đáng kể cho sự an toàn của trẻ nhỏ.

Xây dựng sân chơi cho trẻ em: Cần sự quan tâm của cộng đồng xã hội | Báo  Lạng Sơn

Một số sân chơi không chỉ sở hữu thiết bị cũ kỹ, hỏng hóc mà còn không có các biện pháp bảo đảm an toàn. Những trò chơi tốc độ, có khả năng gây nguy hiểm, vẫn được đưa vào kinh doanh mà không có các biện pháp kiểm soát nghiêm túc. Điều này dẫn đến nhiều tai nạn, thương tích không mong muốn. Vấn đề này đòi hỏi sự quan tâm và xử lý kịp thời từ các cơ quan chức năng để bảo vệ an toàn cho trẻ em.

Dạo quanh các khu vui chơi, người ta dễ nhận thấy rằng công tác đảm bảo an toàn chưa được coi trọng đúng mức. Nhân viên chỉ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát vé mà không có sự giám sát, hướng dẫn chi tiết về an toàn cho trẻ. Những thiết bị hỏng hóc không được bảo trì một cách đúng đắn, tạo nên môi trường chơi đầy nguy cơ. Những loại dịch vụ cho thuê xe mini, ô tô điện, giày trượt patin cũng góp phần làm tăng rủi ro tai nạn.

Nguy hiểm rình rập trẻ em tự lái xe điện trong công viên - Báo Bình Dương  Online

Không chỉ tại các khu vui chơi ngoài trời, mà còn ở những điểm giải trí trong các siêu thị, trung tâm thương mại, an toàn cho trẻ cũng không được đảm bảo. Không gian chật chội, ánh sáng và tiếng ồn không phù hợp với trẻ em, cùng với các trò chơi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Để giải quyết vấn đề này, cần có các chế tài cụ thể và sự thúc đẩy từ cơ quan chức năng. Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH đã quy định rõ về kiểm định và kiểm tra an toàn cho các trò chơi, nhưng thực tế cho thấy nhiều địa điểm không tuân thủ đúng quy định. Cần có sự kiểm tra, đánh giá thường xuyên từ cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em.

Nguyên nhân chủ quan của tình trạng này là do các doanh nghiệp không coi trọng việc bảo trì và đảm bảo an toàn cho trẻ em. Việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức về an toàn cũng cần được thực hiện mạnh mẽ hơn, từ gia đình, nhà trường đến cộng đồng. Cần lồng ghép những bài học kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy để hướng dẫn trẻ cách chơi sao cho an toàn.

Trong khi chờ đợi sự hỗ trợ từ cơ quan chức năng, phụ huynh cũng cần tự chủ lựa chọn những địa điểm chơi an toàn cho con em mình. Việc này không chỉ bảo vệ sức khỏe của trẻ mà còn là sự động viên, thúc đẩy các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vui chơi tăng cường biện pháp an toàn, nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng. Chỉ thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa cộng đồng và doanh nghiệp, chúng ta mới có thể xây dựng môi trường chơi đầy an toàn, lành mạnh cho thế hệ trẻ, đồng thời bảo vệ quyền lợi và tương lai của chúng.

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo