phải làm sao khi trẻ nhút nhát ?

Admin Minh Châu - 25/04/2023 - 0 bình luận

Nhút nhát là một tính cách của mỗi người và có thể do nhiều yếu tố như di truyền, môi trường sống, kinh nghiệm, v.v. Nếu bạn quan tâm đến việc giúp trẻ vượt qua tính cách nhút nhát của mình, đây là một số lời khuyên có thể giúp:

Trẻ nhút nhát thì phải làm sao?

  1. Tạo cơ hội cho trẻ để giao tiếp với người khác: Trẻ nhút nhát thường cảm thấy không thoải mái khi giao tiếp với người lạ hoặc những người mà họ không quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn giúp trẻ tham gia các hoạt động, lớp học, hoặc các chương trình ngoại khóa, họ sẽ có cơ hội để gặp gỡ và tương tác với các bạn cùng lứa.

  2. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động mới: Các hoạt động mới sẽ giúp trẻ mở rộng tầm nhìn, rèn luyện kỹ năng và tăng cường sự tự tin. Hãy khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, v.v.8 cách ba mẹ nên làm để con cái thoát khỏi sự nhút nhát - Trường Mầm Non  Quốc Tế iBS

  3. Thể hiện sự quan tâm và ủng hộ: Hãy truyền đạt cho trẻ biết rằng bạn luôn ủng hộ và quan tâm đến họ. Hãy lắng nghe, động viên và tạo động lực cho trẻ.

  4. Tạo môi trường an toàn cho trẻ: Hãy đảm bảo rằng trẻ cảm thấy an toàn và thoải mái trong môi trường sống và học tập. Nếu trẻ cảm thấy thoải mái, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người khác.

  5. Không ép buộc hoặc chỉ trích: Không nên ép buộc hoặc chỉ trích trẻ vì tính cách nhút nhát của họ. Hãy hiểu và chấp nhận tính cách của trẻ, và cố gắng giúp đỡ họ vượt qua khó khăn một cách tự nhiên và dần dần.

  6. Đưa bé đi chơi tại các khu trung tâm giải trí, công viên,... những nơi nhiều trẻ em, tham gia những hoạt động, trò chơi ngoài trời  như : cầu trượt, xích đu, thú nhún, đu quay, nhà bóng, ....khiến ké có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với người khác. trong khi vui chơi có thể bé sẽ cởi mở hơn và chơi cùng các bạn

 

Những lời khuyên này sẽ giúp trẻ nhút nhát vượt qua khó khăn và phát triển tính cách tự tin hơn. 

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo