không nên quá bảo vệ trẻ mà không cho chúng ra ngoài chơi

Admin Minh Châu - 06/05/2023 - 0 bình luận

Hiện nay, với cuộc sống đầy bận rộn và áp lực công việc, việc cha mẹ quá bận rộn và không có thời gian để dành cho trẻ hoặc không muốn cho con ra ngoài chơi là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

Vui chơi ngoài trời chính là cơ hội để con học hỏi những điều mới :Khi trẻ tham gia vào các trò chơi vận động bên ngoài, chúng sẽ phát triển tốt khả năng quan sát, học hỏi. Đây cũng chính là tiền đề để các bé tự trang bị cho mình những kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như: kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp nhận thông tin, nâng cao những hiểu biết cơ bản về khoa học. Hơn nữa, hoạt động này đối với trẻ là chơi mà học, không gây cảm giác nhàm chán, khô khan, nặng lý thuyết như trong lớp học thường ngày.

 Giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất :Những bé yêu thích các hoạt động ngoài trời thường có xu hướng năng động và có sức khỏe tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy, việc tham gia các trò chơi ngoài trời làm tăng cường sức bền của cơ bắp và xương khớp, củng cố hệ miễn dịch, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch và béo phì.

Thêm vào đó, không khí trong lành kết hợp cùng ánh nắng mặt trời sẽ cung cấp thêm cho trẻ vitamin D (được tổng hợp ở da của bé với xúc tác là bức xạ tia cực tím UV – UB) thay vì nhốt trẻ ở nhà với màn hình máy tính hay tivi có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng với thị lực của trẻ.

Việc cho trẻ ra ngoài chơi không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và tăng cường sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ, cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ có thể cân nhắc các hoạt động ngoài trời thích hợp và đảm bảo sự giám sát của mình hoặc một người lớn khác.

Nếu cha mẹ không có thời gian để dành cho trẻ, họ có thể tìm các hoạt động giải trí, trò chơi thú vị và phù hợp với độ tuổi của trẻ để có thể thực hiện cùng con trong thời gian rảnh rỗi. Việc này không chỉ giúp trẻ phát triển mà còn giúp cha mẹ tạo thêm niềm vui và gắn kết với con. 

Chúng tôi khuyến khích cha mẹ : Hày dành ra một buổi cuối tuần để cùng con ra ngoài chơi tham gia các hoạt động ngoài trời tại công viên, trung tâm giải trí, bể bơi,.... chơi những trò chơi lành mạnh như : Cầu trượt , xích đu, bể bóng, ....... như vậy , cha mẹ vừa đảm bảo an toàn cho con , vừa phát triển cả thể chất lẫn tinh thần , giao tiếp của trẻ 

Tuy nhiên, nếu cha mẹ vẫn không muốn cho trẻ ra ngoài chơi vì sợ trẻ bị ngã, bị đau, thì có thể tìm các hoạt động trong nhà thú vị để giúp trẻ phát triển trí thông minh, tinh thần và thể chất. Các hoạt động này có thể bao gồm trò chơi, đọc sách, xem phim, vẽ tranh, học tập và các hoạt động thể dục trong nhà.

Tóm lại, không nên quá bảo vệ trẻ mà không cho chúng ra ngoài chơi. Việc cho trẻ ra ngoài chơi có thể giúp trẻ phát triển toàn diện và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho trẻ, cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ cần giám sát và tìm các hoạt động phù hợp cho trẻ.

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo