Hà Nội Xây Dựng 3.500 Điểm Luyện Tập Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời

Admin Minh Châu - 21/08/2023 - 0 bình luận

Hà Nội Xây Dựng 3.500 Điểm Luyện Tập Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Cho Nhân Dân 

Ngày 17/2/2022, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về Xây dựng, lắp đặt các thiết bị luyện tập thể dục thể thao ngoài trời phục vụ nhân dân giai đoạn 2022-2025. Kế hoạch này nhằm triển khai Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025.

Mục Đích: Mục đích của kế hoạch là nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân về tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với sức khỏe con người. Đồng thời, kế hoạch cũng nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và chất lượng cuộc sống của người dân, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần. Kế hoạch cũng mục tiêu giữ vững vị trí dẫn đầu cả nước về thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng cho thành phố Hà Nội.

Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên

Các Điểm Luyện Tập: Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ đầu tư và lắp đặt tại mỗi quận 1 điểm luyện tập thể dục thể thao ngoài trời. Mỗi huyện, thị xã sẽ có 2-3 điểm luyện tập. Mỗi điểm sẽ có từ 20 thiết bị trở lên. Các quận, huyện và thị xã sẽ đầu tư và lắp đặt các điểm tập trung đông dân cư, như mỗi tổ dân phố, thôn, khu chung cư, khu công nghiệp sẽ có ít nhất 1 điểm luyện tập với từ 5 thiết bị trở lên.

Các điểm luyện tập thể dục thể thao ngoài trời sẽ được đặt ở những nơi có không gian thoáng mát, rộng rãi, có bóng cây xanh và thuận tiện cho việc đi lại như vườn hoa, công viên, đường ven hồ, nhà văn hóa, sân chơi chung cư, khu công nghiệp...

Thiết Bị và Hiệu Quả: Thành phố Hà Nội yêu cầu các thiết bị lắp đặt phải là các thiết bị dưỡng sinh và rèn luyện thể lực. Những năm gần đây, việc trang bị nhiều máy tập tại các điểm tập thể dục thể thao ngoài trời mang lại những hiệu quả tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân rèn luyện sức khỏe.

Máy tập thể dục thể thao ngoài trời đa dạng về chức năng và ứng dụng cho nhiều môn tập luyện thể thao như lưng eo, đi bộ lắc tay, đạp xe, xoay eo, đẩy tay, đi bộ trên không, tay vai, xà kép... Các thiết bị được trang bị đều chắc chắn, chất lượng, an toàn và phù hợp với điều kiện tự nhiên ngoài trời. Các điểm lắp đặt thể dục thể thao ngoài trời cũng tạo điều kiện giao lưu và kết nối cộng đồng.

Tập thể dục bằng dụng cụ ở công viên - Báo Người lao động

Mục Tiêu Tương Lai: Thành phố Hà Nội đã đặt mục tiêu đến hết năm 2025 sẽ có khoảng 3.500 điểm lắp đặt thiết bị luyện tập thể dục thể thao ngoài trời. Đồng thời, thành phố cũng kế hoạch đầu tư lắp đặt điểm luyện tập thể dục thể thao với mỗi quận có 1 điểm, mỗi huyện và thị xã có từ 2-3 điểm. Phấn đấu đến năm 2030, mỗi tổ dân phố, khu chung cư và khu công nghiệp trên toàn thành phố sẽ có ít nhất 1 điểm luyện tập thể dục thể thao ngoài trời.

Kinh phí thực hiện việc lắp đặt các điểm luyện tập thể dục thể thao ngoài trời sẽ được lấy từ nguồn kinh phí ngân sách nhà nước theo phân cấp và các nguồn huy động hợp pháp khác. Sở VH-TT Hà Nội đóng vai trò thường trực tham mưu UBND Thành phố trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch này. Sở sẽ phối hợp với các sở và UBND các quận, huyện, thị xã để thực hiện khảo sát, định lượng và quản lý các điểm luyện tập thể dục thể thao ngoài trời.

Như vậy, việc xây dựng và lắp đặt các điểm luyện tập thể dục thể thao ngoài trời đang nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cộng đồng.

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo