Hà Nội đầu tư nguồn lực xây trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Admin Minh Châu - 23/08/2023 - 0 bình luận

Hà Nội Hướng Tới 85% Trường Đạt Chuẩn Quốc Gia: Nỗ Lực Đáng Chú Ý

Trong những năm gần đây, Hà Nội - thủ đô của Việt Nam đã thể hiện cam kết lớn với việc cải thiện chất lượng hệ thống giáo dục của mình. Một trong những mục tiêu quan trọng đã được đặt ra là đưa các trường công lập lên đạt chuẩn quốc gia. Cho đến ngày 30/9, theo số liệu từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thành phố đã có 1.503 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, chiếm 67.3% tổng số trường công lập.

Trong hành trình tham vọng đến năm 2025, Hà Nội đã đặt ra mục tiêu có từ 80% đến 85% trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Để thực hiện điều này, vào năm 2022, thành phố đã giao nhiệm vụ xây dựng 70 trường chuẩn cho các địa phương khác nhau. Tiến trình trong công cuộc này đã khá đáng chú ý, với 57% số trường đã gần hoàn thành vào ngày 30/9.Xây dựng trường chuẩn quốc gia: Chung sức tạo ''sản phẩm'' đạt chuẩn

Nỗ lực chung này đã được thể hiện ở khắp các quận của thành phố. Ví dụ, quận Cầu Giấy đã đặt mục tiêu công nhận 6 trường đạt chuẩn, trong khi quận Hai Bà Trưng quyết tâm hoàn thành 2 trường và quận Bắc Từ Liêm đặt mục tiêu cho 3 trường. Những quận này đã nỗ lực hoàn thiện đầu tư và cải thiện để đạt đủ chuẩn quốc gia.

Quận Ba Đình là một ví dụ về thành công trong cuộc hành trình này. Vào ngày 10/10/2022, Trường Tiểu học Ngọc Hà tại quận Ba Đình đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đánh dấu hoàn thành mục tiêu năm 2022 của quận. Hiện nay, quận Ba Đình đã có 41 trường đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 84% và đứng thứ 5 trong thành phố về việc xây dựng các trường chuẩn quốc gia.Hà Nội tập trung nguồn lực hiện thực hóa mục tiêu 85% trường đạt chuẩn quốc  gia

Huyện Gia Lâm cũng đang có sự tiến bộ đáng kể, với sự đảm bảo rằng hai trường chuẩn quốc gia (Trường Mầm non Trung Mầu và Trường Mầm non thị trấn Yên Viên) sẽ hoàn thành trong năm. Khi được công nhận, huyện Gia Lâm sẽ có 76 trường đạt chuẩn trên tổng số 79 trường công lập.

Trong khi đó, huyện Ba Vì đang nỗ lực để xây dựng 18 trường chuẩn, mặc dù Thành phố Hà Nội đã giao cho huyện xây dựng 8 trường. Công tác này đòi hỏi huyện Ba Vì phải nỗ lực để hoàn thiện điều kiện cơ sở và xây dựng để đạt chuẩn quốc gia.

Huyện Thanh Trì cũng không nằm ngoài cuộc đua này, với 2 trong tổng số 4 trường đã hoàn thành và đang đánh giá. Khi 4 trường này được công nhận vào cuối năm 2022, huyện Thanh Trì sẽ có 62/73 trường đạt chuẩn, đạt gần 85%.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Trần Thế Cương, nhấn mạnh rằng thành phố đã ưu tiên phát triển trường học đạt chuẩn quốc gia như một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển toàn diện. Các thành công trong năm 2022 sẽ là nền tảng để đạt được mục tiêu từ 80% đến 85% số trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2025, theo mục tiêu mà Đại hội đại biểu lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố Hà Nội đã đề ra.

Đề xuất mới về điều kiện cho phép trường mầm non hoạt động giáo dục

Trong những bước tiến này, huyện Đông Anh nổi bật như một tấm gương thành công trong việc xây dựng các trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Huyện này có tỷ lệ 81.5% các trường đạt chuẩn quốc gia, đạt được nhờ cách tiếp cận đa dạng, bao gồm việc mở rộng cơ sở học, đội ngũ giáo viên được trang bị đầy đủ, kỹ thuật quản lý sáng tạo và tập trung vào giao tiếp cũng như huy động nguồn lực.

Những tiến bộ liên tục và cam kết của Hà Nội trong việc biến đổi trường học thành các cơ sở đạt chuẩn quốc gia là sự minh chứng cho sự tận tâm của thành phố đối với việc xây dựng một hệ thống giáo dục chất lượng và phát triển toàn diện. Bằng việc tuân theo kế hoạch 2022-2025 và tận dụng thành công đã đạt được, Hà Nội đang chuẩn bị thiết lập mình như một tiêu chuẩn về sự xuất sắc trong giáo dục ở Việt Nam.

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo