Giải pháp hiệu quả cho trẻ cai điện thoại, vi tính

Admin Minh Châu - 10/04/2023 - 0 bình luận

giải pháp hiệu quả cho trẻ cai điện thoại, vi tính

Hiện nay, việc trẻ em sử dụng điện thoại và máy tính rất phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Để giải quyết vấn đề này, có một số giải pháp hiệu quả như sau:

  1. Thỏa thuận sử dụng: Cha mẹ nên thỏa thuận với trẻ về thời gian sử dụng điện thoại và máy tính. Trẻ em cũng nên được giải thích rõ về tác hại của việc sử dụng quá nhiều và thực hiện cam kết của mình.

  2. Tạo thói quen khác: Cha mẹ nên tạo cho trẻ thói quen khác để thay thế việc sử dụng điện thoại và máy tính, như đọc sách, chơi đồ chơi ngoài trời, hoạt động thể chất, đưa trẻ tới công viên, khu vui chơi giải trí, chơi những đồ chơi lành mạnh như: cầu trượt, xích đu, ....

  3. Giới hạn thời gian: Cha mẹ nên giới hạn thời gian sử dụng điện thoại và máy tính của trẻ, bằng cách sử dụng các ứng dụng giám sát thời gian hoặc đặt giờ cho trẻ.

  4. Kiểm soát nội dung: Cha mẹ nên kiểm soát nội dung trên điện thoại và máy tính để đảm bảo trẻ không tiếp xúc với những nội dung không phù hợp hoặc có hại.

  5. Tạo không gian riêng: Cha mẹ có thể tạo một không gian riêng cho trẻ, nơi chỉ được sử dụng điện thoại và máy tính trong thời gian giới hạn.

  6. Làm việc cùng nhau: Cha mẹ có thể dành thời gian để làm việc cùng trẻ, như xem phim hoặc chơi game cùng nhau để tăng cường tình cảm và giảm thiểu sự phụ thuộc vào điện thoại và máy tính.

  7. Tìm các hoạt động ngoại khác: Cha mẹ nên tìm các hoạt động ngoại khác để trẻ có thể tham gia, như tham gia câu lạc bộ, đội hình thể thao, các hoạt động văn hóa, giải trí, tình nguyện xã hội... để trẻ có thể phát triển các kỹ năng khác nhau và không chỉ tập trung vào việc sử dụng điện thoại và máy tính.

Một số hình ảnh trẻ tham gia hoạt động ngoài trời thay vì chơi điện thoại

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo