Cần nhân rộng mô hình thiết bị tập luyện thể dục thể thao công cộng phục vụ người dân

Admin Minh Châu - 08/08/2023 - 0 bình luận

Thể dục thể thao (TDTT) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống xã hội, đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, bồi dưỡng và nâng cao sức khỏe, thể lực, cũng như đời sống văn hóa và tinh thần cho cộng đồng. Mô hình tập luyện TDTT công cộng trên khắp cả nước, theo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, đã góp phần tạo ra môi trường rèn luyện sức khỏe cho người dân. Thiết Bị Thể Dục Ngoài Trời Là Gì? Có Những Loại Nào?

Mô hình thiết bị tập thể thao ngoài trời đã mang lại những kết quả thiết thực. Trong vòng 5 năm gần đây, các địa phương trên cả nước đã triển khai lắp đặt mô hình thiết bị tập luyện TDTT công cộng, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của người dân. Các dụng cụ tập luyện đơn giản, dễ sử dụng đã giúp mọi lứa tuổi tham gia. Từ việc chỉ có thể chạy bộ hoặc tập thể dục tay không tại công viên, người dân bây giờ có thể sử dụng thiết bị thể dục thể thao hiện đại để vận động cơ thể. Người cao tuổi thường lựa chọn những dụng cụ nhẹ nhàng như dụng cụ đi bộ trên không, tay vô lăng, thiết bị tập xoay eo, trong khi thanh niên thích sử dụng bộ dụng cụ tập cơ bụng, cơ chân đùi, xà đơn, xà kép... Sự miễn phí của các thiết bị thể thao ngoài trời đã kích thích người dân tham gia luyện tập và đáp ứng nhu cầu tập luyện, nâng cao sức khỏe với nhiều độ tuổi khác nhau.

Nhiều địa phương đã trở thành điểm sáng trong việc thu hút người dân tham gia tập luyện TDTT thông qua các thiết bị thể thao ngoài trời. Ví dụ, Hà Nội đã triển khai lắp đặt các thiết bị tập luyện thể dục thể thao ngoài trời tại nhiều địa điểm khác nhau trong nội thành, như Ba Đình, Hà Đông, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy và Hai Bà Trưng. Việc lựa chọn các địa điểm này đã nhận được sự ủng hộ của cấp chính quyền và người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người tham gia và nhận được phản hồi tích cực.

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều kết quả tích cực, mô hình thiết bị tập luyện TDTT công cộng vẫn còn hạn chế. Với sự gia tăng dân số và nguồn ngân sách hạn hẹp, việc mở rộng mô hình này vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu luyện tập của người dân. Đôi khi, tình trạng đông đúc và phải xếp hàng để tập luyện còn xảy ra. Ngoài ra, việc lắp đặt các thiết bị TDTT công cộng vẫn chưa được phân bố đồng đều, chủ yếu tập trung ở nội thành, trong khi các khu vực ngoại ô và nông thôn vẫn thiếu điểm tập luyện.

Vì vậy, trong tương lai, cần có sự chung tay hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp để mở rộng mô hình thiết bị tập luyện TDTT công cộng. Đặc biệt, cần tập trung vào việc lắp đặt ở các khu vực ngoại thành và nông thôn, tạo cơ hội cho mọi người tham gia tập luyện và nâng cao sức khỏe. Để đảm bảo hiệu quả của mô hình, cần có sự kiểm tra và bảo trì định kỳ, cũng như ý thức của người dân trong việc bảo quản và sử dụng các thiết bị thể thao ngoài trời.

Viết bình luận của bạn

Nhà Máy Sản Xuất Thiết Bị Trường Học & TB Thể Dục Thể Thao Ngoài Trời Bắc Hà
Address: No.153 -Đ.Quang Trung - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội
Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại và Sản Xuất Bắc Hà
TK Cty : 2323 688 999 - Tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) CN Kinh Đô - Hà Nội
Tel: 024 6253 4495 - 0976 940 733 - 0914 797 055
GPKD: 0107411387 - Email: kinhdoanhbacha1@gmail.com
Top
zalo